Tư vấn Phong thủy nhà ở là gì?

16-01-2022

1. Phong thủy nhà ở là gì? 
Theo các chuyên gia Tư vấn phong thủy nhà ở được thể hiện từ thiết kế, thi công cho đến các bài trí nội thất. Các vật dụng trong nhà như bàn thờ, bếp, giường, cửa hay thậm chí hướng nhà, thế nhà…đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. 

Khi bắt đầu tìm hiểu cơ bản về phong thủy nhà ở, bạn sẽ không khỏi bị choáng ngợp bởi quá nhiều yếu tố cần phải tìm hiểu. Tuy nhiên, với nhiều nỗi lo như thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và khiến tâm bạn không an. 

2. Tại sao cần quan tâm đến phong thủy nhà ở?
Thực tế, trong mỗi căn nhà đều có sẵn các yếu tố tốt và xấu cho con người và sự vật sống trong đó. 

Để biết được các yếu tố này tương tác như thế nào với con người và sự vật  sống trong căn nhà hay không gian đó ra sao thì đó chính là chuyên môn của ngành phong thủy. 

2.1. Phong thủy nhà ở sẽ mang đến điềm tốt 
Khi bạn muốn cho cuộc sống của mình được tốt hơn thì bạn sẽ tìm đến với các chuyên gia phong thủy. Kim Tự Tháp với đội ngũ chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn giúp bạn cách bài trí, sắp xếp lại không gian sống của nhà bạn, nhằm giúp cho gia đình bạn có cuộc sống tốt hơn. 

Phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn thay đổi dòng khí ra vào nhà bạn  giúp cho gia đình bạn phát đạt và khỏe mạnh hạnh phúc. Phong thủy tốt sẽ mang đến cho con người sống trong đó sự thoải mái, khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng. 

Sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt thì bạn và gia đình của bạn sẽ có cuộc sống thật sự rất tốt, bạn sẽ khỏe mạnh, tự tin và luôn có những quyết định sáng suốt và tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

2.2. Phong thủy không tốt sẽ mang đến điềm xấu 
Ngược lại, phong thủy xấu thì sẽ mang lại tai họa cho người sống trong đó, có thể gây ra chết người, bệnh tật. Phong thủy xấu sẽ dẫn đến bị phá sản, làm ăn thất bại, hao tài tán của. 

Phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, hôn nhân bị đổ vỡ, gia đình bất hòa. Khảo nghiệm trên phong thủy thì gặp những chuyện xấu hết thảy đều bị xung phạm về phong thủy và phong thủy chính là môi trường xúc tác để những nhân tố có sẵn trong lá số của đương số ứng nghiệm. 

3. Phong thủy nhà ở bao gồm những yếu tố vận động nào? 

Nhiều người hiểu nôm na phong thủy tức là gió và nước. Tuy nhiên, 5 yếu tố của bộ môn phong thủy là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ lại không có gió. Vậy hiểu phong thủy thế nào cho đúng?

Phong thủy nhà ở là sự tương tác của 3 yếu tố vận động đó là: 

Thiên Khí
Địa Khí
Nhân khí
3.1. Yếu tố Thiên Khí trong phong thủy nhà ở 
Yếu tố Thiên đầu tiên thường biết là thiên thời, đó chính là thời gian. Thông thường, mọi người thường nói “Thiên có thời, địa có vận, nhân có tuần”. Hiểu đơn giản nghĩa là gồm đại vận và tiểu vận khi xem phong thủy.

Khi chọn năm xây nhà, người ta phải tính theo vận của Thiên, sau đó mới đến vận của Địa rồi tính đến vận của Nhân. Sau khi tính năm tốt xấu theo Thiên, theo Địa thì trong phong thủy sẽ xem năm tháng ngày giờ sinh của Nhân.

Và khi chọn đến tháng ngày giờ động thổ thì trong phong thủy sẽ vận dụng đầy đủ 3 yếu tố Thiên, Địa và Nhân để tính. Có nghĩa là phải tính đến vận tháng, vận ngày, vận giờ.

Một yếu tố thuộc về Thiên trong phong thủy là yếu tố yếu tố vô cùng quan trọng là hướng của nhà đất. Hướng nhà đất phụ thuộc vào từ trường của trái đất, mà từ trường thì nằm trong không gian nên thuộc về Thiên.

3.2. Yếu tố Địa Khí trong phong thủy nhà ở 
Về yếu tố Địa Khí thì đầu tiên trong phong thủy sẽ phụ thuộc vào địa hình, địa thế. Bao gồm bề nổi của nhà ở ví dụ như núi, sông hồ, khoáng sản trong lòng đất hay vùng cây cối, vùng nhiệt độ cao….Tức là có đủ yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong phong thủy thì yếu tố Địa chính là phần Long mạch. Nhà có phong thủy tốt nằm trên một thế đất không vượng về Long mạch thì độ vượng cũng không cao.

Một nhà có phong thủy xấu nằm trên thế và vùng đất xấu về Long mạch thì vô cùng xấu. Một nhà có phong thủy bình thường nhưng nằm trên phần đất có Long mạch tốt thì vẫn tốt. Như vậy, tầm quan trọng của Địa cũng không kém của Thiên.

3.3. Yếu tố Nhân Khí trong phong thủy nhà ở 
Yếu tố Nhân trong phong thủy nhà ở được xem như thế nào? Xét về Nhân phải dùng năm tháng ngày giờ sinh để lập lá số bản mệnh gia chủ. Lá số sẽ luận đoán được số mệnh vận nào thịnh, năm nào thịnh, phù hợp làm việc gì.

Khi nhờ người đứng động thổ, ngoài việc xem bản mệnh ra thì gia chủ cũng cần xem người đó có phạm về Thiên, về Địa hay không còn phải xem xem bản mệnh người đó tương tác thế nào với bản mệnh gia chủ. 

3.4. Mối quan hệ giữa 3 yếu tố vận động Thiên, Địa, Khí 
Yếu tố Thiên Khí là sự vận hành không ngừng của thời gian với Địa Khí là nhà ở và môi trường không gian mà chúng ta đang sinh sống trong đó. Thiên Khí và Địa Khí cùng tương tác với Nhân Khí là chúng ta và sự vật sống trong căn nhà đó. 

3 yếu tố vận động này tương tác với nhau không ngừng nghỉ sẽ sản sinh ra những dòng khí trường năng lượng mới. Những dòng khí trường năng lượng mới này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người và sự vật sống trong đó và điều này được gọi là “Phong Thủy“. 

“Khí” chính là đối tượng của phong thủy để chúng ta làm việc với nó. Nếu căn nhà hay nơi ở và làm việc có dòng “Khí” tốt thì con người và sự vật ở trong môi trường đó sẽ tốt. Ngược lại, nếu căn nhà hay nơi ở và làm việc có dòng “Khí” xấu thì con người và sự vật ở trong môi trường đó sẽ gặp chuyện xấu. “Khí” chính là Từ trường năng lượng.

Môi trường sống tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình cư trú có được sức khỏe, hạnh phúc trong sự nghiệp, tài vận. Và ngược lại, nếu môi trường sống không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và gia đạo.

Chính vì lý đó mà dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở hiện nay đã và đang được nhiều người quan tâm. Sử dụng dịch vụ này, gia đình bạn sẽ nâng cao được năng lượng, tạo nên sự hài hòa của ngôi nhà nơi cư trú của quý vị với cảnh quan môi trường. Từ đó kích thích tối đa năng lượng tốt, tiêu giảm năng lượng xấu. 

Tin liên quan

Xem tất cả

TH01

Văn khấn cúng Giao Thừa năm 2022 chi tiết chuẩn nhất

16-01-2022

Cúng Giao Thừa thông thường gồm hai phần chính, gồm lễ Thần Linh – Gia Tiên trong nhà và lễ nghênh Thái Tuế và Quan hành khiển ngoài sân. Cần phân biệt hai nghi lễ bởi mỗi phần lễ lại có những bài văn lễ riêng biệt, không trộn lẫn.